Nhà đất siêu lời - Công ty bất động sản MTV TM-DV Gia Huỳnh - Sẽ gỡ khó cho nhà ở xã hội

Nhà đất siêu lời - Công ty bất động sản MTV TM-DV Gia Huỳnh

Monday
May 21st
 
Sẽ gỡ khó cho nhà ở xã hội
Bầu chọn của người dùng: / 0
Nghèo nànTốt nhất 
Người viết: Theo Tuổi Trẻ   
05/12/2013
Ngày 19-11, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội về tiến độ triển khai gói 30.000 tỉ đồng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho rằng vấn đề quan trọng không phải là nhanh hay chậm mà phải đúng đối tượng.
Cập nhật 20/11/2013 13:11

Tại công trường dự án HQC Plaza - một trong những dự án được chuyển đổi sang nhà ở xã hội

Từ nay đến năm 2020 cả nước cần hơn 1 triệu căn hộ, trong đó TP Hà Nội cần hơn 100.000 căn, TP. HCM hơn 100.000 căn, Bình Dương và Đồng Nai mỗi tỉnh cần xấp xỉ 100.000 căn... Nhu cầu nhà ở xã hội rất lớn, nhưng muốn đáp ứng được cầu thì phải có cung. Vấn đề là cung nhà ở xã hội rất ít. Muốn giải ngân nhanh gói 30.000 tỉ đồng phải có nhà, trong khi nguồn cung đang thiếu thì có muốn nhanh cũng không được.

* Ngoài chuyện thiếu nguồn cung, nhiều người dân cũng kêu khó tiếp cận gói hỗ trợ do thủ tục khó khăn, kéo dài, thưa ông?

Ngay cả khi có nhà rồi phải đúng đối tượng. Bởi vì đây là gói hỗ trợ của Nhà nước, nếu không đúng đối tượng sẽ dẫn đến tình trạng lợi dụng để tham nhũng, làm thất thoát nguồn lực của Nhà nước. Cho nên phải có các quy định rất cụ thể, không thể đơn giản được. Nhưng không phải vì thế mà làm chậm, phải chặt về đối tượng, chặt về tiêu chuẩn nhưng phải làm nhanh. Cái này trách nhiệm không chỉ của Bộ Xây dựng mà cả của ngân hàng và các địa phương cũng phải vào cuộc để hỗ trợ người dân.

Chẳng hạn, anh khai là chưa có nhà ở, người kiểm tra chứng nhận cho anh phải đi kiểm tra. Nếu trách nhiệm của chính quyền địa phương thì cán bộ ở đó phải đến xem là có thực hay không, phải chủ động quan tâm. Theo tôi, ở đây có phần trách nhiệm của ngân hàng, địa phương và cả các chính sách hướng dẫn.

* Nhiều chủ dự án nhà ở thương mại muốn chuyển sang nhà ở xã hội cũng gặp vướng về thủ tục hành chính, bộ có thành lập đoàn đi kiểm tra để có chính sách tháo gỡ?

Chúng tôi đã và đang kiểm tra, tập hợp những vướng mắc mà doanh nghiệp phản ảnh để có phương án xử lý thích hợp, theo kiểu vừa động viên các doanh nghiệp vừa cùng các địa phương tháo gỡ những cái này. Trong những ngày tới sẽ có một nghị định về nhà ở xã hội được ban hành, trong đó có nhiều chính sách cởi mở, thông thoáng hơn.

Để tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản, trước hết phải hạn chế sự lệch pha cung - cầu, hướng bất động sản thực hiện theo mục tiêu chiến lược nhà ở. Đó là cải thiện nhà ở cho người dân, không chỉ có người giàu mà cả người nghèo, người khó khăn, tất cả đối tượng trong xã hội đều phải được cải thiện nhà ở. Đối tượng được quan tâm nhiều nhất là người nghèo. Trước đây, nhiều dự án nhà ở cao cấp quá, bây giờ chuyển sang dự án nhà ở xã hội, tạo mọi điều kiện để các chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại sang làm nhà ở xã hội.

* Xu hướng xây dựng nhà ở xã hội nhiều liệu có tạo ra loại nhà mà trong tương lai chúng ta không mong muốn?

Không. Nhà ở xã hội hiện nay khác hoàn toàn với nhà ở xã hội chúng ta vẫn nghĩ như trước đây. Đây là loại nhà ở thị trường phi hàng hóa, tức có cung có cầu, có cạnh tranh nhưng được sự hỗ trợ của Nhà nước. Có cạnh tranh tức người dân tiếp cận mua nhà này được mua với giá thấp hơn giá trị ở thị trường. Nếu doanh nghiệp nào làm nhà ở xã hội với chất lượng kém thì người ta không mua, cho nên cũng phải cạnh tranh.
Gởi ý kiến (0)add comment

Gởi ý kiến
Bạn phải đăng nhập để có thể gởi ý kiến. Xin vui lòng đăng ký thành viên trước khi có thể gởi ý kiến.
quote
bold
italicize
underline
strike
url
image
quote
quote
Smiley
Smiley
Smiley
Smiley
Smiley
Smiley
Smiley
Smiley
Smiley
Smiley
Smiley
Smiley

busy
Cập nhật ( 05/12/2013 )
 
< Trước   Tiếp >

Đăng nhập

Tên đăng nhập

Mật khẩuQuên thông tin đăng nhập?
Chưa có tài khoản? Hãy đăng ký ngay!

TÌM BẤT ĐỘNG SẢN RAO


Giá thấp nhất:-
Giá cao nhất:-
Loại thông tin:-
Nhóm thông tin liên quan:-
Quận:-
Thành phố:-
Mã số ĐT vùng:-
Số phòng tối thiểu:-
Số phòng tối đa:-
Tình trạng giao dịch:-
Sắp xếp theo thứ tự:-

Diễn đàn


Tiêu đề Bài Xem
In hộp kẹo: hướng dẫn..
Mục: Quảng cáo - Mua - Bán rao vặt khác
0
Tư Vấn Quy Trình Làm Cồ..
Mục: Quảng cáo - Mua - Bán rao vặt khác
409
::Diễn đàn::

Chuyên viên xuất sắc

Nguyễn Hồng Vy
Các Bất động sản: 4
Văn Thị Thanh Huyền
Các Bất động sản: 173
Võ Nam Trân
Các Bất động sản: 34

Lựa chọn chuyên viên

BĐS RSS

Cập nhật thông tin BĐS mới nhất đến bạn dễ dàng nhất
RSS

Tin Rao BĐS VIPCho thuê gấp văn phòng đẹp, sang trọng, mới 100%, vị trí đắc địa tại Cao ốc Hàn, 301 Trần Hưng Đạo, P.Cô Giang, Q.1 Cho thuê gấp văn phòng đẹp, sang trọng, mới 100%, vị trí đắc địa tại Cao ốc Hàn, 301 Trần Hưng Đạo, P.Cô Giang, Q.1
xem tiếp

Công ty BĐS Ân Minh, chuyên môi giới BĐS Q.1 và Q.3 Công ty Bất Động Sản Ân Minh, chuyên môi giới BĐS Q.1 và Q.3, ĐC: 221/2 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q1, Tel. 62911952, Hotline: 22334455,
xem tiếp